Chung kết CFSI Việt Nam 2017: “Ẩn số” Black Dragons đăng quang, Super Valiant gục ngã, 2 tuyển Việt Nam giành hạng 3-4

5 chàng trai Nam Mỹ - Black Dragons e-Sports (Brazil) vốn được xem là ẩn số của giải đấu và không quá đáng ngại cho đến khi họ khai súng...

Thân chào các xạ thủ,

Ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu Thể thao Điện tử Đột Kích – CFS Invitational Vietnam 2017 chứng kiến 4 trận đấu kịch tính đến những phát súng cuối cùng.

Trong sáng nay 29/10, 2 cặp trận Bán kết lần lượt diễn ra giữa EvaTeams vs Black Dragons e-Sports và BossCFVN vs Super Valiant với thế trận đã được dự đoán từ trước với hàng loạt khó khăn cho 2 tuyển Việt Nam.

Rút kinh nghiệm sâu sắc trước thất bại của BossCFVN với Black Dragons e-Sports (BD) ngày hôm qua. Hôm nay, EvaTeams đã có một trận Bán kết khá cảnh giác với BD. Tuy nhiên, ngày hôm qua khi EvaTeams thi đấu, cả team BD đã ngồi trên khán đài cùng theo dõi và nghiên cứu rất kỹ chiến thuật của họ trong trận gặp Super Valiant.

EVATeams "toát mồ hôi" trước ẩn số đến từ Nam Mỹ - Black Dragons e-Sports.

 

Kết quả, Black Dragons đã bẻ khóa thành công hầu hết chiến thuật của EvaTeams, đặc biệt là những vị trí ngắm rộng mà tay sniper EVA_RAMBO ngày hôm qua đã tỏa sáng. BD chủ động tránh né mọi vị trí rộng và tận dụng skill headshot tốt với địa hình hẹp để hạ gục họ với tỉ số 2:1.

Ở trận bán kết 2, BossCFVN vs Super Valiant là 2 đối thủ đã quen thuộc lẫn nhau. Chính vì thế mà cụ diện khó khăn dành cho BossCFVN đã được dự đoán từ trước. Sự tỏa sáng của Lucas hay pha highlight AK-47 xuất thần của Shady cuối cùng cũng không giúp được BossCFVN tránh khỏi thất bại 2:0.

Những "người khổng lồ" Super Valiant

 

Bước sang buổi thi đấu chiều nay, EvaTeams và BossCFVN bước vào trận tranh 3-4 với tâm thế của những người đồng hương quen thuộc. Thế nhưng, những “gương mặt than quen” này dù không thể vào trận chung kết nhưng vẫn cống hiến cho khán giả những pha “ăn miếng trả miếng không thể vững tim.”

Pha "penta kill" với 5 headshot vô cùng lạnh lùng mà Shady dành cho EVATeams khiến hàng ngàn chục ngàn khán giả theo dõi tại NTĐ và sóng livestream "nổi da gà".

 

BossCFVN ngay từ map 1 đã dành lợi thế nhưng map 2 & map 3 lại chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của những chàng trai Hà Nội EvaTeams. Sau rất nhiều nỗ lực ở cả 2 phía trong gần 2h giờ đồng hồ, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về EvaTeams, qua đó giành hạng 3 và hạng 4 thuộc về BossCFVN.

Ở trận Chung kết, có lẽ nằm mơ Super Valiant, những “người khổng lồ” của làng Đột Kích thế giới cũng không bao giờ tưởng tượng nổi đến lúc mình phải giữ từng nhân sự, giành giật từng round, hay đau đầu tìm cách “công – thủ” trước ẩn số đến từ Nam Mỹ - Black Dragons.

Ngay từ map 1, Black Dragons đã “dội gáo nước lạnh” vào Super Valiant, phải qua extra round rồi Golden round một cách chật vật, Super Valiant mới dành chiến thắng. Thế nhưng, trong map đấu thứ 2, Black Dragons đã tiếp tục chứng tỏ mình không phải những tân binh đơn giản và giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Super Valiant để kéo cả 2 vào map đấu thứ 3 – Bến Cảng.

 

Ở map đấu này, thế trận hệt như một kịch bản lặp lại của 2 map trước khi Black Dragons và Super Valiant liên tục đáp trả nhau vô cùng khốc liệt để rồi cuối cùng ngôi vương của CFSI Việt Nam 2017 đã hoàn toàn xứng đáng dành cho Black Dragons e-Sports.

Những phát súng cuối cùng đưa Black Dragons e-Sports lên đỉnh vinh quang tại CFSI Việt Nam 2017.

 

Ngay sau đó là lễ trao giải & Bế mạc của giải đấu Thể thao Điện tử Quốc tế Đột Kích – CFS Invitational Vietnam 2017 cực kỳ hoành tráng. Những chàng trai đến từ xứ sở Samba đã chuẩn bị sẵn những lá quốc kỳ để khoác trên vai, họ ăn mừng trong những chàng pháo tay đầy khâm phục của khán giả Việt.

Ông Đặng Danh Tuấn - Vụ phó Vụ Thể thao Quần chúng - Tổng cục TDTT và ông Nguyễn Thanh Hưng - GĐ VTC Intecom cùng nhau trao chiếc cúp danh giá cho team Black Dragons.

Sau đây xin mời các bạn cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng nhất của giải đấu:

Nhà thi đấu Hoàng Mai như rực sáng bởi 2 ngày thi đấu CFSI Việt Nam 2017

Sân khấu hoành tráng tiêu chuẩn quốc tế mà hiếm khi khán giả Đột Kích khu vực Hà Nội được chiêm ngưỡng.

Khu vực dành cho bình luận viên được bố trí 2 luồng, cả bình luận tiếng Việt lẫn tiếng Anh

2 đội tuyển trước một trận đấu.

Màn led lớn chiếu hình ảnh vinh danh người chiến thắng

Nhà thi đấu chật kín khán giả đến theo dõi giải dấu

Box thi đấu tiêu chuẩn dành cho 2 đội đấu.

6 đội tuyển xuất hiện trong lễ Bế Mạc

Bà Nguyễn Phương Hoa –PGĐ Cty VTC Intecom trao giải tư cho BossCFVN

Đại diện cho Hội Thể thao Điện tử & Giải trí Việt Nam (VIRESA) - Bà Nguyễn Lê Hương trao giải 3 cho EvaTeams.

Ông Nguyễn Thanh Hưng - CEO VTC Intecom trao giải nhì cho Super Valiant (Trung Quốc).

 

Giải đấu cũng khiến chúng ta và người Trung Quốc phải rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc nghiên cứu đối thủ. Chúng ta quá mải mê với cái bóng "người khổng lồ" của Super Valiant nên đã tập trung nghiên cứu lối chơi của họ quá nhiều trong 2 ngày thi đấu mà bỏ qua ẩn số Black Dragons. Một đối thủ thường xuyên gặp nhau với lối chơi skill rất tốt thì có gì phải nghiên cứu kỹ trong khi Black Dragons gần như 1 mình 1 phương trời phía Nam châu Mỹ. Chúng ta thì có quá ít thông tin còn dường như người Trung Quốc lại "ngủ quên trên chiến thắng" suốt 7 năm ròng rã nên họ cũng không mảy may quan tâm đối thủ của họ là ai.

Bản thân tôi - người viết bài này trong suốt 2 ngày thi đấu đã dành nhiều thời gian quan sát và thấy rằng, Black Dragons là team bỏ ra nhiều thời gian nhất cho việc quan sát các đối thủ. Ngày thi đấu đầu tiên họ quan sát tất cả (không chọn lọc) trong khi đến cuối chiều khi đã lờ mờ dự đoán được đối thủ trong bán kết, họ ngồi theo dõi không bỏ sót một phút nào đặc biệt là trận Super Valiant vs EVATeams. Kết quả rõ rệt nhất chính là việc EVA_RAMBO của EvaTeams cứ mải miết cầm AWM kê góc ở Trạm phát sóng trong khi Black Dragons lại chủ yếu toả ra đánh thẳng vào 2 bombsite.

Sau 2 ngày thi đấu, giải đấu Thể thao Điện tử Quốc tế Đột Kích đã chứng minh vị thế số 1 làng FPS tại Việt Nam của tựa game sắp bước sang năm tuổi thứ 10 này một cách rất rõ rệt. Khán giả quá cuồng nhiệt, có người từ miền núi Hà Giang, Điện Biên xuống, có người trong TP HCM bay ra, có người lại 2 lần bay từ Anh Quốc về tham dự 2 mùa CFSI Việt Nam như bạn Vũ Đỗ Quyên...thậm chí, họ vẫn ngồi kín chỗ cả chục tiếng đồng hồ không biết mệt từ sáng đến tối muộn. Đó chỉ có thể là tình yêu và niềm đam mê Đột Kích đến cháy bỏng mà hiếm có tựa game nào khác có thể sánh vai được.  Giải đấu cùng đánh dấu chuỗi hoạt động đầu tiên trong hàng loạt sự kiện chào mừng Đột Kích 10 tuổi. Đừng quên theo dõi, tham gia và cổ vũ cho các sự kiện mà VTC Game dành cho Đột Kích 10 tuổi các bạn nhé. Tạm biệt CFS Invitational Vietnam 2017!